Xem trang 1 2 3 4 5

 

30/12/2011

                                                     Thư ngỏ

                                                                        Đà Nẵng, ngày 01 tháng 01 năm 2012

Kính gửi:  

              Các cựu Học sinh đă từng học tập tại trường trung học Phan Châu Trinh thành phố Đà Nẵng niên khoá 1965--1972. 
 

        Đầu thư, Ban Liên Lạc Cựu học sinh trường Trung học Phan Châu Trinh thành phố Đà Nẵng niên khoá 1965-1972 xin gửi đến các bạn và gia quyến lời chào , thân thương và lời chúc an lành hạnh phúc.

    Thưa các bạn,

     Năm nay 2012, cột mốc đánh dấu 40 năm từ khi chúng ta rời mái trường trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng (1972-2012). 40 năm, một chặng đường dài của cuộc đời,  trong suốt thời gian ấy chúng ta cũng hay gặp nhau ở những buổi họp mặt thường niên đầu năm, lúc hữu sự, lúc vui, lúc buồn luôn luôn có mặt bên nhau chung vui, chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong công việc… và cũng có đâu đó không ít những “giận hờn vu vơ”, “ cải cọ”  với nhau, chuyện thường t́nh c̣n đọng lại như là một di chứng “dễ thương” của một thuở cùng nhau dưới một mái trường thân yêu..

       Và cũng năm 2012, Trường trung học Phan Châu Trinh thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ( 1952 – 2012 ) vào ngày ……2012. Nhân tiện này, Ban liên lạc nhóm cựu học sinh trường Trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng (1965-1972) sẽ đồng thời tổ chức Kỷ niệm 40 năm ngày tốt nghiệp trường 1972-2012

.    Nhân dịp ngày vui lớn này, nhóm cựu học sinh Phan Châu Trinh 1972 có ư định sẽ ra một tập Kỷ yếu để ghi lại những kỷ niệm tốt đẹp của thời học sinh trong suốt hơn 40 năm qua. Nhóm chủ biên kỷ yếu mong muốn các bạn bớt chút thời gian quư báu, viết cho tập kỷ yếu một bài (hoặc càng nhiều càng tốt). Nội dung bài viết có thể là các kỷ niệm không bao giờ quên, những cảm tưởng, suy nghĩ tâm huyết, hay các sáng tác văn học, nghệ thuật; hoặc là các h́nh ảnh, tài liệu kỷ niệm từ những ngày c̣n gian khó, từ nhiều góc độ khác nhau. 

    Nhóm chủ biên kỷ yếu xin nêu ra một số gợi ư cho các bài tham gia như sau :

- Về thể loại : Không giới hạn (thơ, ca, ḥ, vè, nhạc, truyện ngắn, tùy bút, tạp bút, ghi chép, đoản văn, sưu tầm, dịch thuật..v..v..)

- Về nội dung : Hướng vào cảm xúc kỷ niệm về Thầy Cô giáo về trường xưa , lớp cũ, quê hương, bạn bè, những vui buồn trong cuộc sống,  trong công việc hiện tại..v..v.. Ngoài ra, các bạn có thể đóng góp những h́nh ảnh quư hiếm năm xưa, thời chung trường, chung lớp.

- Về thời gian nộp bài : Phần thông tin liên lạc, đề nghị các bạn thông báo địa chỉ chỗ ở, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc và gửi một tấm h́nh 4X6 (chụp năm 2011) cho Nhóm chủ biên Kỷ yếu.

Đề nghị các bạn nộp bài trước ngày 30 tháng 05 năm 2012 để Ban Biên tập có đủ thời gian chuẩn bị các bước tiếp theo..

Trân trọng,

Lê Quang Thọ 
 

Thư tư, bài vở, ư kiến đóng góp, xin liên hệ Nhóm chủ biên gồm các bạn sau :

     

Nguyễn Công Tŕnh: trinhman54@yahoo.com   

Nguyễn Lai : lainguyendinh@gmail.com 

Nguyễn Văn Cư: nvc4648@yahoo.com

Phạm T́nh: phamtinh2000@yahoo.com

Lê Quang Thọ: lethovapec@yahoo.com 
 

29/12/2011

lời bạt

                                                                 Đà Nẵng, những ngày giáp tết Nhâm Th́n

                                    Này bạn,

         Bạn và tôi, chúng ta đă từng lớn lên dưới mái nhà chung: trường trung học Phan Châu Trinh Đà Nẵng. So với  chiều dài cuộc đời trong cơi người ta th́ khoảng thời gian 3 năm Trung học đệ nhị cấp ở ngội trường này thật ngắn ngủi. Thế nhưng đó là thời gian đẹp nhất của mỗi chúng ta. Đă đọng lại trong sâu thẳm mỗi trái tim, mỗi tâm hồn những kỹ niệm ngọt ngào của một thời học sinh. Để rồi khi rời xa mái trường thân yêu, tôi và bạn, chúng ta vào đời bằng nhiều con đường bằng nhiều hoàn cảnh nhưng tựu trung vẫn thiết tha nỗi nhớ về trường xưa bạn cũ, và mang măi kư ức thuở ấy làm một phần hành trang theo suốt cuộc đời ḿnh.

  Từ giă mái trường  thân yêu Phan Châu Trinh, tôi và bạn, kẻ vào môi trường giáo dục cao hơn, người vào đời v́ hoàn cảnh quê hương đất nước. Chúng ta bước vào vùng trời mơ ước, măi mê với bao hoài băo và khát vọng, để rồi trong một khoảnh khắc nào đó chợt giật ḿnh ngoảnh nh́n lại, vùng kư ức b́nh yên đă trôi về phương xa tẳm thẳm.

   Mới đó mà đă 40 năm. 40 năm đă qua đi như nước chảy qua cầu.

     Thời gian  không thể ngừng trôi, nhưng tôi và bạn có thể giử măi những  kỷ niệm ngọt ngào thời thơ ấu, thuở học tṛ, đặt vào một góc của trái tim, một ngăn của tâm hồn để thời gian không thể nào làm phôi phai . Dù cho khi quay lại nh́n chính ḿnh đời đă xanh rêu. 

    Ta cũng không thể bắt thời gian trả về những  ǵ của ngày xưa thân ái nhưng tôi và bạn, chúng ta có thể quay lại ngày xưa bằng chính những hối ức cho dù có thể nhạt nhoà theo thời gian. Và từ những hồi ức đó thoáng lờ mờ đâu đây h́nh ảnh những  gương mặt của ngày xưa. Những t́nh bạn vẫn c̣n đó, cho dù những nhọc nhằn lo toan cuộc sống cuốn ta đi theo nhiều ngă rẽ khác nhau. Kẻ măi măi bỏ cuộc chơi, tôi và bạn, người c̣n ở lại, kẻ tha hương đất khách quê người.

   Tôi và bạn, chúng ta có thể có nhiều cái khác nhau từ moị khía cạnh, mọi góc nh́n của nhân sinh quan. Nhưng chắc chắn một đ́ều là chúng ta có chung một mái trường thân yêu xa xưa ấy,  chí ít đi nữa bạn và tôi, chúng ta đă có những ba năm thân thương, sẻ chia, gắn bó với nhau. Cho dù tôi A2 bạn B4 hay C, hay tôi từ Ngoại Ô xuống bạn ở Đông Giang, Bồ Đề, Sao Mai… qua.

Này bạn,

    Phải chăng điều lớn nhất mà tôi và bạn, chúng ta, những người mong mơi thực hiện tập Kỷ yếu Phan Châu Trinh 1965-1972 , là  mơ ước là kết nối, tập hợp mọi cánh chim được dưỡng nuôi từ tổ ấm ngôi trường Phan Châu Trinh niên khoá 1965-1972, về lại mái nhà xưa sau chặng đường 40 năm ?

   Qua đặc san Kỷ yếu Phan Châu Trinh 1965-1972, cho dù tôi và bạn, chúng ta ở xa hàng vạn dặm vẫn có thể biết thông tin về nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa và biết đâu t́m được nhiều điều  mà lâu nay tôi và bạn măi mê đi t́m trong đó.

Đặc san Kỷ Yếu  Phan Châu Trinh 1965-1972, giấc mơ có biến thành hiện thực hay không tất cả do tôi và bạn quyết định, chúng ta cần những tấm ḷng, những tâm huyết của chính mỗi thành viên trong đại gia đ́nh Phan Châu Trinh 1965-1972

Lời kết cho một mở đầu, nếu hạt mưa nối đất với trời, nếu ḍng sông nối rừng với biển, nếu  hoa hồng nối trái tim cho t́nh yêu th́ bạn và tôi, chúng ta hăy để  Kỷ Yếu này là những hạt mưa nho nhỏ, làm ḍng sông xanh tươi, làm hương hoa hồng kết nối những trái tim đang rung động, vượt không gian, vượt khoảng cách, vượt thời gian để cho những tôi và bạn xích lại gần nhau hơn và thân thương nhau như chưa bao giờ xa cách. Cho dù đă 40 năm qua.

Chào bạn,

lêquangthọ

 

Tho than men,

Sao khong thay loi bat dau ca. Goi lai di ban.

Daohuugia

 

Hi Thọ

Lời Bạt rất tuyệt

Mao

28/12/2011

Chào các bạn 1972,
Ḿnh đă gởi thư ngỏ về kỷ yếu 1972 đến các bạn. Các bạn xem và đóng góp ư kiến phản hồi để ḿnh hoàn tất Thư ngỏ chính thức post lên website.
Ḿnh mạn phép ư kiến về chủ đề và b́a 1-4 của tập kỷ yếu như sau:
Chủ đề:" Hội ngộ 40 năm, trường xưa bạn cũ".
B́a 1 Chân dung Cụ Phan với ḍng chử : Phan Châu Trinh
1965-1972 Hội ngộ 40 năm.
B́a 4 Hiệu đoàn ca : Phan Châu Trinh hành khúc của thầy Hoàng Bích Sơn.
Đó là phác thảo ư tưởng, sau đó ḿnh sẽ tŕnh bày design làm demo hoặc trailer. 
về quy cách : 150 X 230 cm giấy cứng in offset ruột tŕnh bày vi tinh font chử Tahoma size 13.
 Trên đây là một vài ư kiến của ḿnh. Mong các bạn góp ư để sớm có phương án thông nhất về kỷ yếu 1972.
trân trọng.
lêquangthọ
 

 

23/12/2011

Chào các bạn.
Ḿnh đă xem các h́nh gặp mặt tại Đà Nẵng, ấm áp, nhớ măi.
Nói với Mông nhé, anh chuyển h́nh Noel và Happy New Year lên Web PCT72 nhé.
Chúc các bạn một năm mới sức khoẻ, hạnh phúc.
Trần Văn Cát.

22/12/2011

Chuỵen của Ngô Văn Phước ḿnh đă thông tin cho Mao, Hưng, Bán rồi
chào,
 

21/12/2011

Thọ mến.
Ḿnh vừa nhận được mail của Trần Phú Hưng về t́nh h́nh bạn Phước. Thọ giúp cho biết thông tin về bạn Phước, giúp chuyển thông tin đến Ban Đại diện để có trao đổi về việc hỗ trợ bạn Phước như ư kiến của Phú Hưng. Chiều này (22/12) ḿnh sẽ Post tin vui các bạn  Sẽ, Duyệt.

Cám ơn Cát nghe

Khỏe không? gởi lời thăm anh em ở DN nghe
Có ǵ thông báo cho anh em biết với
Chao Cát
HUNG

 

20/12/2011

Mao và Cat thân mến
Ḿnh vừa nhận được tin Phước qua 1 người ban của ḿnh ở DN, tuy nhiên ḿnh không nhớ họ tên và trong danh sach th́ đến  mấy Phước nên chưa biết Phước nào, nhưng chắc chắn la những lần ở DN ḿnh đă gặp cùng với Cát Dư,... ở nhà Dư
Thông tin như  sau: Phước trường tiểu học Lê Quí Đôn Đà Nẵng Đt dđ: 0919081447 hiện đă bị ung thư cuống thượng vị và đă di căn. Tuy nhiên Phước không muốn gia đ́nh biết v́ c̣n 1 tháng nữa là đám cưới con gai và sau đó sẽ mổ (BS đă chỉ định). Hoàn cảnh Phước rất khó khăn c̣n 1 mẹ già trên 80 tuổi, vợ đau ốm liên miên do đo ḿnh báo các bạn để có thể chia sẻ giúp đở  Phước. Cát ở ĐN kiểm tra  giúp và gặp trực tiếp Phước. Đừng hỏi gia đ́nh v́ lư do trên. Nhờ uy tín Mao vận động anh em trong Tp và bạn bè gần xa để giúp Phước sau khi Cat phối kiểm lại thông tin và báo lại. Riêng ḿnh ủng hộ Phước 1 triệu.
Mong các bạn giúp
Thân HUNG