DIỄN VĂN KHAI MẠC

ĐÊM LỄ HỘI KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

(Do bạn Bùi Văn Tiếng, Cựu học sinh Phan Châu Trinh
niên khóa 1965 - 1972 đọc tại Lễ hội Kỷ niệm 45 năm ngày ra trường vào tối ngày 16 tháng 9 năm 2017)

Kính thưa thầy Hoàng Bích Sơn, thầy Phan Thanh Kế và các vị khách mời,
Thưa các bạn Cựu học sinh Phan Châu Trinh và các phu nhân thân mến,


Trước tiên tôi xin được mở đầu bằng một từ Hán Việt rất quen thuộc với thế hệ chúng ta - từ “đệ ngũ chu niên”. Hôm nay là tṛn “đệ ngũ chu niên” kể từ cuộc hội ngộ cách đây năm năm, đúng vào ngày 16 tháng 9 năm
2012, nhân kỷ niệm 40 năm ngày ra trường của các cựu học sinh niên khóa 1965-1972 chúng ta. Một lần nữa, tôi được vinh dự thay mặt Ban Liên lạc Cựu học sinh Phan Châu Trinh niên khóa 1965 - 1972 và Ban Tổ chức Đêm
Lễ hội Kỷ niệm 45 năm ngày ra trường xin kính gửi đến hai Thầy và các vị khách mời lời chào trân trọng, lời cảm ơn chân thành và lời chúc mừng nồng nhiệt.

Tôi cũng xin hoan nghênh các bạn cựu học sinh Phan Châu Trinh niên khóa 1965 - 1972 cùng các phu nhân đă tề tựu rất đông trong thời khắc đáng nhớ này. Ở tuổi chúng ta, năm năm là quăng thời gian vừa dài lâu lại vừa ngắn ngủi, giữa dâu bể đa đoan của cuộc đời mà vẫn c̣n sức để đến với nhau như thế này thật là hết sức đáng quư. Và chúng ta không chỉ đến với nhau mà quan trọng hơn là cùng nhau đến với hai Thầy nhằm bày tỏ ḷng tri ân những người đă một thời dạy dỗ chúng ta thành người hữu ích cho xă hội.

Thay mặt các bạn cựu học sinh, xin kính chúc hai thầy - nhất là thầy Hoàng Bích Sơn năm nay 94 tuổi - mạnh khỏe, vượt qua được những thách thức của tuổi già. Nhân đây xin thông báo với các bạn rằng cô Phan Thị Mộng Hoàn dạy Việt văn của chúng ta đang bệnh rất nặng ở Hoa Kỳ - bị suy tim xung huyết, hiện nằm điều trị ở một bệnh viện trên đường Jackson, San Jose, bang California. Mấy hôm nay, nhiều bạn cựu học sinh chúng ta đă gửi e-mail cầu mong cô Mộng Hoàn tai qua nạn khỏi.

Chúc Lễ hội Kỷ niệm 45 năm ngày ra trường của chúng ta đêm nay thành công như mong đợi, và chắc sẽ không quá sớm để lại hẹn gặp nhau tại Lễ hội Kỷ niệm nửa thế kỷ ngày ra trường vào một đêm tháng chín năm 2022. Xin chân thành cảm ơn mọi người./.