Những câu chuyện thật, bài học kinh nghiệm từ thực tế những thương vụ mua bán sáp nhập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ với các đối tác đă được bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Hoàn Mỹ chia sẻ qua hơn 300 trang sách.

Với hơn 300 trang song ngữ Việt - Anh, bao gồm 4 phần, 11 chương cuốn sách mang đến cho độc giả những chia sẻ của Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, về chặng đường khởi nghiệp của ḿnh, từ thuở thiếu thời cho đến lúc thành danh.

Xuyên suốt cuốn sách là một câu chuyện hấp dẫn về một bác sỹ. Một bác sĩ nổi tiếng gắn liền với nhiều cái “đầu tiên”:

Bác sĩ đầu tiên của ngành y tế Việt Nam giử chức vụ Giám đốc bệnh viện lúc 30 tuổi (thập niên 80 của thế kỷ trước).

Bác sĩ đầu tiên của ngành y tế Việt Nam mở pḥng khám tư nhân năm 1997. (Luật khám chữa bệnh chưa có điều khoản này)

Đó c̣n là câu chuyện về con người khi đến 47 tuổi mới khởi nghiệp kinh doanh, nhưng ở tuổi 57 phải đối mặt với khoản nợ lên đến 300 tỷ đồng, nguy cơ mất hoàn toàn sản nghiệp. Đó là những quyết định táo bạo làm xoay chuyển t́nh thế khi bán cổ phần cho đối tác nước ngoài. Và nhiều câu chuyện thú vị, hậu trường lần đầu tiên được tác giả chia sẻ... 

Cuốn sách do Báo Đầu tư và Dr. Tung’s Charity Foundation hợp tác xuất bản và Nhà Xuất bản Văn hóa Thông tin ấn hành. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Mua bán- Sáp nhận doanh nghiệp (Vietnam M&A Forum) thường niên do Báo Đầu tư tổ chức.

     M&A được viết tắt bởi hai từ tiếng Anh là Mergers (sáp nhập) và Acquisitions (mua lại). M&A là hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp, bộ phận doanh nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) thông qua việc sở hữu một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó.