Bạn c ngho khng?

Một ngy nọ, người cha giu c dẫn con trai đến một vng qu để thằng b thấy những người ngho ở đy sống như thế no. Họ tm đến nng trại của một gia đnh ngho nhất nh vng. Đy l một cch để dạy con biết qy trọng những người c cuộc sống cơ cực hơn mnh người cha nghĩ đ l bi học thực tế tốt cho đứa con b bỏng của mnh.

- Thật tuyệt vời bố ạ !

- Con đ thấy người ngho sống như thế no rồi đấy !

- , vng.

- Thế con rt ra được điều g từ chuyến đi ny ?

Đứa b khng ngần ngại :

- Con thấy chng ta c một con ch, họ c bốn. Nh mnh c một hồ bơi di đến giữa sn, họ lại c một con sng di bất tận. Chng ta phải treo những chiếc đn lồng vo vườn, họ lại c những ngi sao lấp lnh vo đm. Mi hin nh mnh chỉ đến trước sn th họ c cả chn trời. Chng ta c một miếng đất để sinh sống v họ c cả những cnh đồng trải di. Chng ta phải c người phục vụ, cn họ lại phục vụ người khc. Chng ta phải mua thực phẩm, cn họ lại trồng ra những thứ ấy. Chng ta c những bức tượng bảo vệ xung quanh, cn họ c những người bạn lng giềng che chở nhau

Đến đy người cha khng ni g cả.

Bố ơi, con đ biết chng ta ngho như thế no rồi cậu b ni thm.

Rất nhiều khi chng ta đ qun mất những g mnh đang c v chỉ lun đi hỏi những thứ g khng c. Cũng c những thứ khng gi trị với người ny nhưng lại l mong mỏi của người khc. Điều đ cn phụ thuộc vo cch nhn v đnh gi của mỗi người. Xin đừng qu lo lắng, chờ đợi vo những g bạn chưa c m bỏ qun điều bạn đang c, d l chng rất nhỏ nhoi.

http://51deal.vn/blog/2012/12/15/ban-co-ngheo-khong/