CẢM NHẬN VỀ BUỔI GẶP MẶT

43 NĂM SAU RA TRƯỜNG

        Sáng 12/9/2015 ḿnh thức dậy sớm hơn mọi ngày, tối qua đă chuẫn bị xong hành trang lên đường đi Đà Nẵng . Đúng 5 giờ sáng ḿnh bắt đầu khởi hành từ Thành Nội Huế để đi về Đà Nẵng.

       Quốc lộ 1 đang tiến hành thi công, vài tháng nữa sẽ có một con đường rộng và đẹp để có thể lướt gió vào  thăm Đà Nẵng  “quê hương tuổi thơ tôi” đă qua một thời áo trắng từ 1965 đến 1972. Trời  vào thu, những đám mây trôi bàng bạc dọc dăi Bạch Mă và đèo Hải Vân, các tia sáng ban mai đang chiếu xuống mặt biển, núi đồi, qua các đám mây, trông thật lăng mạn! Vượt  khỏi đường hầm, đă thấy bán đảo Sơn Trà và nhiều dăy nhà cao tầng  ẩn hiện, mang dáng dấp của thành phố trẻ hiện đại.

     Đă hẹn ḥ trước, nên đến Đà Nẵng ḿnh đă điện thoại cho Quang Thọ cùng đi uống cà phê rồi đến nơi hội ngộ lúc đó gần 10 giờ. Vào khỏi cổng nhà khách 458 Nguyễn Tri Phương đă thấy  khá đông các bạn đứng trước hành lang pḥng hội. Cũng nhờ năm trước đă vào dự hội khóa và thỉnh thoảng đă gặp một số bạn ở Đà Nẵng ghé Huế chơi, nên không có cảm giác xa lạ.

     Mọi việc diễn ra như đă lập tŕnh trước. Phần công bố các giải thưởng cũng tương đối hấp dẫn v́ đa số các bạn không biết trước kết quả, chỉ trừ một số bạn trong ban tổ chức. Bốn bức ảnh được chọn mang tính nghiệp dư, tuy nhiên các tác giả đă gởi được hồn của ḿnh trong một sân chơi mới.

     Phần văn nghệ cũng khá vui dành cho nhiều  ca sĩ  “không thuộc bài” qua những bài hát karaoké trên màn h́nh. Nguyễn Hữu Tùng thuộc được nhiều bài hát và chất giọng cũng tốt, nên tham gia hát được nhiều bài nhất.

     Kế hoạch cho ngày hội khóa 2017, kỉ niệm  45 năm xa trường cũng đă được phát thảo sơ bộ với  ư tưởng cố gắng tổ chức “thật hoành tráng”, dĩ nhiên phải c̣n bàn bạc thêm. Rút kinh nghiệm lần kỉ niệm 40 năm lần trước, theo ḿnh có lẽ nên tổ chức hai phần:  lễ và hội tách bạch vào hai địa điểm khác nhau trong một ngày chủ nhật nào đó; phần lễ nên tổ chức ở trường cũ của ḿnh để các bạn có cơ hội về thăm trường, trang phục các bạn mặc đồng phục áo quần trắng như những buổi thứ hai đầu tuần thời ḿnh đi học 1965 - 1972. C̣n phần liên hoan ẩm thực không nên tổ chức ở trường.

        Bốn mươi lăm lăm(45) kỉ niệm là thời điểm vàng duy nhất để tụi ḿnh có thể tổ chức như ư muốn, bởi v́ tụi ḿnh trong độ tuổi vừa mới nghỉ hưu tương đối rảnh rỗi và vẫn c̣n sung sức, c̣n những lần sau 50 năm, 55 năm, 60 năm…th́ rất khó hy vọng làm tốt v́ nhiều lí do khách quan và chủ quan trong cuộc sống. Ḿnh và các bạn rất tín nhiệm và gửi gắm niềm tin vào ban tổ chức hội khóa mới, mong rằng công việc sẽ thành công mỹ măn. Hẹn gặp nhau ở Đà nẵng vào mùa thu 2017!

                                                                                                                 TRƯƠNG CÔNG PHI - 14.09.2015